3 แอปแปลภาษาที่ดีที่สุด 2565

ปัจจุบันนี้แอปแปลภาษาได้รับการพัฒนาให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งแต่เดิมนั้นแอปแปลภาษาสามารถแปลได้เพียงคำศัพท์ทีละคำเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้พวกมันสามารถแปลประโยคยาว ๆ ให้เราเข้าใจ มีความไหลลื่นและเป็นธรรมชาติราวกับว่าแปลโดยมนุษย์จริง ๆ รวมไปถึงแอปยังมีฟังก์ชั่นสแกนข้อความและแปลภาษาที่เราเพียงแค่ใช้มือถือสแกนบนข้อความใด ๆ แอปก็จะประมวลผลและแปลภาษาออกมาให้เราได้ในทันที รวมไปถึงเปล่งเสียงพูดข้อความที่แปลออกมาให้เราได้ยินเช่นเดียวกัน

เราได้ทำการรวบรวมแอปพลิเคชั่นแปลภาษาที่ดีที่สุดที่มีฟังก์ชั่นดังกล่าว จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. Google Translate

Google Translate เป็นแอปพลิเคชั่นแปลภาษาที่พัฒนาโดย Google และได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 จากทั่วโลก โดยเครื่องมือนี้สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บบราวเซอร์และแอปพลิเคชั่น เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีและรองรับทั้งระบบ iOS และ Android รองรับหลายภาษาตั้งแต่ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน จีน ญี่ปุ่น ไทย มาเลย์ และอื่น ๆ อีกมายรวมแล้วกว่า 106 ภาษา

ความพิเศษของ Google Translate คือเครื่องมือนี้ไม่เพียงแค่แปลคำศัพท์หรือวลีเท่านั้นแต่ยังสามารถแปลประโยคได้อีกด้วยหรือไซต์เช่น Slotoro โดยทางบริษัท Google ได้ใส่ระบบ AI เข้ามาในเครื่องมือนี้และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลีลาการแปลที่ออกมานั้นมีความสวยงาม เป็นธรรมชาติและคล้ายคลึงกับมนุษย์

นอกจากนี้แล้ว Google Translate ยังมีเครื่องมืออ่านออกเสียง ซึ่งเมื่อผู้ใช้พิมพ์ข้อความต้นฉบับและเลือกภาษาที่ต้องการแปลออกมา จากนั้นก็กดไอคอนรูปลำโพง เครื่องมือจะเปล่งเสียงแปลออกมาในภาษาที่ผู้ใช้ต้องการแปลในทันที หากคุณเป็นนักเดินทางและชอบท่องเที่ยวต่างประเทศ อย่าลืมติดตั้งแอป Google Translate ไว้ในมือถือเพื่อให้คุณสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ด้วยความมั่นใจ

2. Google Lens

Google Lens เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือแปลภาษาของ Google และได้รับการพัฒนามาจาก Google Translate เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี รองรับทั้งระบบ iOS และ Android และรองรับหลายภาษากว่า 106 ภาษาเช่นเดียวกัน เป็นแอปพลิเคชั่นที่นักเดินทางควรมีติดมือถืออย่างแท้จริง เพราะเครื่องมือแปลภาษานี้จะมีฟังก์ชั่นสแกนรูปภาพซึ่งเมื่อผู้ใช้สแกนรูปภาพแล้ว แอปจะทำการประมวลผลและแสดงการแปลภาษาออกมาในทันที

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าสนใจของ Google Lens ก็คือฟังก์ชั่นซื้อสินค้าออนไลน์ เมื่อผู้ใช้สแกนเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ หรือสิ่งใด ๆ เช่น ข้อความ และคลิ๊กเลือกหมวดหมู่ซื้อของ แอปพลิเคชั่นก็จะทำการประมวลผลและแสดงรายชื่อเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ที่มีการจัดจำหน่ายสินค้าชนิดนี้หรือสินค้าที่ดูคล้ายคลึงกันออกมาในทันที

นอกจากการแปลภาษาแล้ว Google Lens ยังทีฟังก์ชั่นอื่น ๆ อย่างค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุ ซึ่งเมื่อผู้ใช้ใช้ Google Lens สแกนไปที่เมนูอาหาร ดอกไม้ สัตว์ สถานที่หรือสิ่งใด ๆ แอปพลิเคชั่นจะทำการประมวลผลและแสดงรายละเอียดของสิ่ง ๆ นั้นขึ้นมาในทันที เป็นเครื่องมือที่นักเดินทางทุกคนควรมีติดเครื่องไว้เช่นเดียวกัน

3. Longdo Dictionary

Longdo Dictionary เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือแปลภาษาอีกที่ควรมีติดมือถือเช่นเดียวกัน ซึ่งถึงแม้ว่าเครื่องมือนี้จะไม่สามารถแปลวลีหรือประโยคยาว ๆ ได้เหมือน Google Translate ก็ตาม แต่ Longdo Dictionary ก็มีฟังก์ชั่นตัวอย่างการใช้ประโยคพร้อมคำแปล ซึ่งตัวอย่างดังกล่าวนั้นจะมาจากซีรี่ย์ รายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ดัง ๆ

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าสนใจคือ Longdo Disctionary ยังสามารถแปลศัพท์สแลงและศัพท์ท้องถิ่น เช่น ภาษาเหนือหรือภาษาอีสานได้เช่นเดียวกัน เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับนักเดินทาง นักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงานและผู้ที่สนใจด้านภาษาอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า Longdo Dictionary จะไม่สามารถแปลประโยคยาว ๆ ได้ แต่ถึงกระนั้น เครื่องมือนี้ก็มีหมวดหมู่บล็อกซึ่งจะเป็นสังคมของนักภาษาศาสตร์ที่จะมาตั้งคำถามหรือแชร์ความรู้ใหม่ ๆ ให้กันและกัน เช่น วิธีใช้คำศัพท์ วิธีตั้งประโยค ความหมายอุปมาอุปไมย ฯลฯ ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าไปอ่านและนำมาประยุกต์กับสิ่งที่ตนเองต้องการแปลได้ และถ้าหากผู้ใช้ต้องการแชร์ความรู้ใหม่ ๆ หรือคำศัพท์ใหม่ ๆ ผู้ใช้ก็สามารถป้อนคำใหม่และส่งไปยังผู้ดูแลเว็บไซต์ให้ทำการอัปเดทได้เช่นเดียวกัน

และนี่ก็เป็น 3 แอปแปลภาษาที่ดีที่สุดในปี 2565 ถึงแม้ว่าเครื่องมือเหล่านี้อาจจะยังไม่สามารถประมวลผลและแปลออกมาได้เป็นธรรมชาติเหมือนกันกับที่มนุษย์แปล 100% แต่พวกมันก็สามารถเป็นเพื่อนร่วมทางและผู้ช่วยที่ดีให้กับเราได้มากทีเดียว หากคุณชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแบ่งปันไปให้เพื่อน ๆ ของคุณได้อ่านกัน บทความหน้าจะเป็นอะไรโปรดติดตาม!

About comadmin

Check Also

เคล็ดลับการเทรดทองคำ 6 ข้อ

ด้วยราคาทองคำที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จึงมีนักลงทุนจำนวนมากที่เริ่มเข้าสู่ตลาดซื้อขายทองคำ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนควรเข้าใจว่าการลงทุนนั้นมีความเสี่ยงและจำเป็นต้องระมัดระวัง นักลงทุนต้องศึกษาด้านการเทรดโดยเฉพาะเพื่อใช้ประโยชน์จากแนวโน้มทองคำและประสบความสำเร็จในตลาดนี้  เรามีเคล็ดลับการเทรดทองคำอยู่ 6 ข้อ เพื่อช่วยในการทำความเข้าใจและซื้อขายทองคำได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 1. ตรวจสอบอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง  ราคาทองคำจะเพิ่มขึ้นเมื่ออัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงลดลง และราคาทองคำจะลดลงเมื่ออัตราดอกเบี้ยเพิ่มสูงขึ้น อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงคำนวณโดยการลบอัตราเงินเฟ้อออกจากอัตราดอกเบี้ยที่ระบุ เช่น …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *