การจัดการความเสี่ยงในการเทรดทอง: วิธีการที่ปลอดภัยในการเทรด

การขาดแผนการบริหารความเสี่ยงคือสาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้เทรดเดอร์และนักลงทุนจำนวนมากล้มเหลวในช่วงแรกของการเทรดทองดังนั้นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญที่นักลงทุนจะต้องรู้วิธีจัดเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียและรักษาเงินทุนของคุณไปพร้อม ๆ กัน วิธีที่ปลอดภัยเพื่อปกป้องบัญชีเมื่อซื้อขายทองคำมีดังต่อไปนี้ 

  • ทำความเข้าใจปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาทองคำ ราคาทองคำมีความสัมพันธ์ผกผันกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ภาวะถดถอย อัตราเงินเฟ้อ และเงินดอลลาร์สหรัฐ อีกทั้งยังได้รับผลกระทบจากอุปสงค์และอุปทานและนโยบายการเงินของธนาคารกลาง อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับเงินเยนของญี่ปุ่น ด้วยความรู้เหล่านี้ นักลงทุนสามารถนำความรู้และความเข้าใจเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ได้เมื่อราคาทองคำสูงขึ้นและระมัดระวังเมื่อราคาต่ำ
  • รักษาทัศนคติและวินัยในการซื้อขายที่ถูกต้อง ในบางกรณีศัตรูที่แท้จริงก็คือตัวของนักลงทุนเอง ความล้มเหลวในการควบคุมอารมณ์และปฏิกิริยาต่อตลาดทองคำหรือผลลัพธ์ทางการค้าอาจทำให้เกิดความสูญเสียได้ ตัวอย่างเช่น เมื่อนักลงทุนต้องการเสี่ยงเงินจำนวนมากขึ้นในการเทรดครั้งต่อไปเพื่อชดเชยการขาดทุน วิธีการจัดการความเสี่ยงที่ดีคือ ควรหยุดพักและควรเริ่มต้นซื้อขายอีกครั้งหลังจากที่ได้พิจารณาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างหนักและกำหนดกลยุทธ์ที่ดีขึ้น การทำเช่นนี้จะทำให้สามารถควบคุมอารมณ์และกรอบความคิดได้ดีขึ้น 
  • วางจุดหยุดการขาดทุนเสมอ ควรตั้งค่าจุดหยุดการขาดทุนทันทีหลังจากที่วางคำสั่งซื้อ วิธีนี้จะช่วยปกป้องเงินทุนเมื่อตลาดเคลื่อนไหวสวนทางและช่วยให้ขาดทุนน้อยที่สุด ถึงแม้ว่าจุดหยุดการขาดทุนอาจถูกกระตุ้นโดยความผันผวนของราคาในระยะสั้น ส่งผลให้เกิดการขายโดยไม่จำเป็น แต่การไม่ตั้งค่าไว้อาจเป็นหายนะมากกว่า
  • ควบคุมตำแหน่งที่เปิด ตามหลักการแล้วนักลงทุนควรเปิดการซื้อขายจากจำนวนเงินทุนที่มีอยู่ เนื่องจากหากเกิดแนวโน้มกลับตัว จะทำให้ไม่สูญเสียเงินทุนทั้งหมด เนื่องจากไม่มีใครสามารถทำนายตลาดได้อย่างถูกต้อง 100% ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นจึงมีความเสี่ยงของการวิเคราะห์ที่ไม่ถูกต้องหรือการพลิกกลับของตลาดอยู่เสมอ

นอกจากนี้ การเรียนรู้พื้นฐานของการจัดการเงินรวมถึงการใช้เครื่องมือทางการเงินอื่น ๆ ยังสามารถช่วยเรื่องของการจัดการความเสี่ยงได้มากขึ้น และเมื่อรวมกฎการจัดการเงินเข้ากับกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยงที่ระบุไว้ข้างต้น นักลงทุนจะสามารถรักษาเงินทุนเมื่อซื้อขายทองคำไว้ได้

About comadmin

Check Also

3 แอปแปลภาษาที่ดีที่สุด 2565

ปัจจุบันนี้แอปแปลภาษาได้รับการพัฒนาให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งแต่เดิมนั้นแอปแปลภาษาสามารถแปลได้เพียงคำศัพท์ทีละคำเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้พวกมันสามารถแปลประโยคยาว ๆ ให้เราเข้าใจ มีความไหลลื่นและเป็นธรรมชาติราวกับว่าแปลโดยมนุษย์จริง ๆ รวมไปถึงแอปยังมีฟังก์ชั่นสแกนข้อความและแปลภาษาที่เราเพียงแค่ใช้มือถือสแกนบนข้อความใด ๆ แอปก็จะประมวลผลและแปลภาษาออกมาให้เราได้ในทันที รวมไปถึงเปล่งเสียงพูดข้อความที่แปลออกมาให้เราได้ยินเช่นเดียวกัน เราได้ทำการรวบรวมแอปพลิเคชั่นแปลภาษาที่ดีที่สุดที่มีฟังก์ชั่นดังกล่าว จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย 1. Google …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *