วิธีการสร้าง User บน Windows 10

แน่นอนว่าหากเราเลือกใช้งาน Windows 10 ผ่านการ upgrade จาก Windows เก่าอย่าง Windows 7 หรือ Windows 8 นั้น User Account ต่างๆ ที่เราใช้งานจากเวอร์ชั่นเก่านั้นจะยังคงอยู่เหมือนเดิม แต่บางคนที่ทำการติดตั้ง Windows 10 แบบ Clean install ระบบจะให้เราเข้าไปใช้งาน User Account ที่เราสร้างเมื่อขั้นตอนติดตั้งนั้นเอง โดยหากเราใช้งาน Account ที่ไม่ใช่ Administrator นั้นจะเป็นอีกทางหนึ่งที่ป้องกันความปลอดภัยแก่เครื่องเรา มากกว่าการที่เราไปใช้งาน User Administrator โดยตรง เพราะฉะนั้นเราควรเลือกที่จะสร้าง User Account ใหม่ขึ้นมา ซึ่งอาจจะเป็นเด็กๆที่เข้ามาใช้งาน หรือคนอื่นๆ ที่เข้ามาใช้งานนั้นเอง โดยขั้นตอนการสร้าง User ของบน Windows 10 นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

โดยขั้นตอนแรกก่อนที่เราจะเข้าไปตั้งค่าต่างๆ ในสว่นของ Accounts นั้น ให้เรากดปุ่ม Start จากนั้นพิมำคำว่า Add user ลงไปยังช่อง Search โดยจะมีเมนูต่างๆ ที่เดี่ยวข้องกับ Add user ขึ้นมาให้เราเลือก

สร้าง User บน Windows 10

โดยให้เรากดไปที่คำว่า Add, edit, or remove other users เพื่อเข้าไปในส่วนของเมนู Accounts จากนั้นให้เรากดเข้าไปที่ Family & other users หรือช่องทางหนึ่งที่เราไปในเมนูนี้ให้เข้าไปตามเมนูดังนี้ Start Menu -> Settings -> Accounts -> Family & other users จากนั้นให้กดเลือกที่ Add someone else to this PC

สร้าง User บน Windows 10

จากนั้นให้เรากดไปที่ลิงค์ทางด้านล่าง The person I want to add doesn’t have an email address

วิธีสร้าง User บน Windows 10

ในหน้าถัดมาให้เรากดไปที่ Add a user without a Microsoft account

วิธีสร้าง User บน Windows 10

ต่อมาให้เราใส่รายละเอียดต่างๆ อย่าง User name และ Password อีก 3 ครั้งลงไป จากนั้นกดปุ่ม Next

วิธีสร้าง User บน Windows 10

จากนั้นเราจะกลับาที่หน้า Account ทางด้านล่างเราจะพบกับ Account ที่เราได้สร้างขึ้นมาแล้ว

About comadmin

Check Also

วิธีลบ Cortana ออกจาก Taskbar ของบน Windows 10

Cortana เป็น Digital personal assistant หรือระบบสั่งการ ด้วยเสียงตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง Microsoft ได้ทำการพัฒนาขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่า digital personal assistant ตัวนี้นั้นทั้ง Apple …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *