วิธีการเปลี่ยน Time Zone ใน Windows 10

Time Zone หรือที่เราทราบกันดีก็คือเวลาในแต่ละภูมิภาคนั้นเอง โดยปรกตินั้นหากเราทำการติดตั้ง Windows 10 ลงไปยังเครื่องของเรานั้นขั้นตอนการติดตั้ง Windows นั้นจะให้เราเลือกตั้งค่าในส่วนของ Time Zone อยู่แล้ว แต่บางครั้งเราอาจจะต้องการที่จะเปลี่ยนเวลาในส่วนของ Time Zone ที่เราใช้งานไปยังประเทศที่เราอยู่นั้นก็สามารถทำได้ โดยขั้นตอนการเปลี่ยน Time Zone บน Windows 10 นัน้จะมีด้วยกัน 3 แบบทั้งแบบผ่านทาง Settings และแบบ Control Panel และแบบสุดท้ายจะเป็นการเปลี่ยนค่าในส่วนของ Registry Editor โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดู 2 ขั้นตอนทั้งผ่านทาง Settings และผ่านทาง Control Panel นั้นเอง


– เปลี่ยน Time Zone ผ่านทาง Settings
• โดยขั้นตอนแรกให้เรากดเข้าไปที่ Settings จากนั้นเลือก Tab Time & Language
• ต่อมาให้เราเลือกที่ Tab Date & Time โดยเมนูจะอยู่ทางด้านซ้าย จากนั้นเลื่อนลงมาที่หัวข้อคำว่า Time zone และกดเลือกเมนูในช่อง Drop down ทางด้านล่าง
• ต่อมาให้เราเลือก Zone เวลาของประเทศ ที่เราต้องการ

– เปลี่ยน Time Zone ผ่านทาง Control Panel
• โดยขั้นตอนนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงค่า Time Zone ในหน้า Control Panel โดยให้เราเข้าไปที่หน้า Control Panel จากนั้นเลือกที่ Date and Time
• จะนั้นจะปรากฏกรอบ Date and Time ขึ้นมาให้เราเข้าไปที่ Tab เมนู Date and Time ให้เรากดปุ่ม Change time zone โดยจะอยู่ภายใต้หัวข้อ Time zone
• ต่อมาในกรอบให้เราเลือก Zone เวลาของประเทศ ที่เราต้องการ จากนั้นกดปุ่ม OK เพื่อยืนยัน และกดปุ่ม OK อีกครั้งเพื่อยืนยันการปเลี่ยนแปลงค่า

About comadmin

Check Also

วิธีลบ Cortana ออกจาก Taskbar ของบน Windows 10

Cortana เป็น Digital personal assistant หรือระบบสั่งการ ด้วยเสียงตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง Microsoft ได้ทำการพัฒนาขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่า digital personal assistant ตัวนี้นั้นทั้ง Apple …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *