วิธีการลบแอปพิเคชั่นต่างๆ บน Windows 10

หลายๆคนอาจจะคิดว่าาการลบแอปพิเคชั่นบน Windows 10 นั้นจะมีขั้นตอนการลบแอปพิเคชั่นที่ที่ง่ายมาก แต่เปล่าเลยครับ เพราะบน WIndows 10 นั้นทาง Microsoft นั้นได้พัฒนาออกมาให้มีการลบแอปพิเคชั่นภายในที่ยากกว่าเดิม มาถึงตรงนี้บางท่านอาจจะสงสัยว่าแล้วแอปพิเคชั่นบน Windows 10 นั้นคืออะไร และอยู่ตรงใหน แอปพิเคชั่นบน Windows 10 นั้นจะไม่ใช้โปรแกรมที่เราได้ทำการติดตั้งเสริมเข้าไปภายในระบบ แต่แอปพิเคชั่นนั้นจะเป็นแอปพิเคชันบางตัวที่ทาง Microsoft ได้พัฒนาร่วมเข้าไปยัง Windows 10 นั้นเอง

advertisements

โดยแอปพิเคชั่นเหล่านั้นติดจะมาพร้อมกับขั้นตอนการติดตั้งระบบปฏิบัติการ เช่น 3D Builder, Alarms and Clock, Calculator, Calendar and Mail, Camera, Contact Support, Cortana รวมไปถึง Get Office อีกด้วย สำหรับขั้นตอนการลบนั้นจะมี 2 แบบ โดยจะมีทั้งแบบ การ Uninstall แบบปรกติ และการ Uninstall แบบผ่านทาง PowerShell นั้นเอง

วิธีการลบแอปพิเคชั่นบน Windows 10

วิธีการลบแอปพิเคชั่นบน Windows 10

วิธีการลบแอปพิเคชั่นต่างๆบน Windows 10 มีขั้นตอนดังนี้
• ขั้นตอนแรกให้เรากดที่ปุ่ม Start ขึ้นมา
• ต่อมาให้เราหาแอปพิเคชั่นที่เราต้องการโดยการ Search ชื่อในช่อง เมื่อได้แอปพิเคชั่นที่ต้องการแล้วก็ให้เราคลิกขวาที่แอปพิเคชั่นตัวนั้น
• จากนั้นเลือกคำว่า Uninstall โดยอีกหนึ่งทริบที่ช่วยให้เครื่องของเรานั้นทำงานเร็วขึ้นให้เราทำการ Unistall แอปพิเคชั่นอย่าง Get Office, Get Skype, Get Started, Microsoft Solitaire Collection, Money, News, Phone Companion, และ Sports apps ที่ติดมากับเครื่องออกไป

ซึ่งหากเพื่อนๆไม่ใช้งานแอปพิเคชั่นตัวใหนก็สามารถเลือกที่จะลบแอปพิเคชันเหล่านั้นออกไปจากเครื่องได้ เพื่อการทำงานของระบบที่เร็วกว่าเดิมนั้นเอง แต่ก็มีบางแอปพิเคชั่นบางตัวนั้นก็ไม่สามารถทำการ Uninstall ตามขั้นตอนทางด้านบนได้อีกด้วย อย่างเช้าแอปพิเคชั่นประเภท Bloatware เป็นต้น

advertisements
Scroll To Top