วิธีลบ Cortana ออกจาก Taskbar ของบน Windows 10

Cortana เป็น Digital personal assistant หรือระบบสั่งการ ด้วยเสียงตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง Microsoft ได้ทำการพัฒนาขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่า digital personal assistant ตัวนี้นั้นทั้ง Apple และ Google ต่างก็ทำการพัฒนาออกมาให้เราใช้งานกันก่อนนานแล้ว โดย Cortana ตัวใหม่นี้ทาง Microsoft ได้ทำการเพิ่มเข้าไปยัง Windows 10 แต่หากเราเลือกที่จะติดตั้ง Windows 10 แต่ไม่ชอบ Feature Cortana ของบน Windows 10 เพราะ บน Windows 10 นั้นทาง Microsoft ได้ทำการเพิ่ม Cortana ตัวนี้เข้าไปยัง Taskbar ด้วย โดยจะมี mice ให้เรากดและช่องที่เขียนคำว่า Ask me anything และต้องการที่จะทำการลบ Feature นี้ออกไป เราก็สามารถทำได้นั้นเอง

ขั้นตอนการลบ Cortana ออกจาก Taskbar บน Windows 10 นี้จะมีขั้นตอนดังนี้
– การปิดช่อง search ของ Cortana บน Taskbar

วิธีลบ Cortana บน Taskbar

วิธีลบ Cortana บน Taskbar

จากที่บอกไปว่าบน Taskbar นั้นทาง Microsoft ได้เพิ่ม Cortana เข้าไปด้วย และช่อง search นั้นจะมีขนาดใหญ่ซึ่งส่งผลทำให้พื้นที่ของ Taskbar ลดลงไปอีก โดยวิธีการปิดช่อง search ของ Cortana บน Taskbar ออกนั้นให้เราคลิกขวาที่พื้นที่ว่างบน Taskbar > จากนั้นเลือก search โดยเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ว่าจะแสดง Cortana บน Taskbar ในรูปแบบช่องหรือวงกลมได้ หรือเลือกที่จะ ปิดการใช้งานได้เลย

วิธีลบ Cortana บน Taskbar

– วิธีปิดการใช้งานของ Cortana บน Windows 10

วิธีปิดการใช้งาน Cortana บน Windows 10

โดยขั้นตอนที่ผ่านมานั้นจะเป็นการปิดช่อง Search ของ Cortana บน Taskbar เท่านั้น โดย Cortana ยังคงทำงานอยู่ ซึ่งหากเราต้องการปิดการใช้งาน Cortana บน Windows 10 ออกไปเลย โดยให้เรากดเลือกที่ Cortana search ทางซ้ายล่าง จากนั้นจะมีกรอบแสดงขั้นมาทางซ้าย > ให้เราเข้าไปที่ settings(รูปฟันเฟือง) โดยในหน้านี้เราสามารถเลือก เปิด/ปิด การใช้คำสั่งเสียงอย่าง Hey Cortana, การเปลี่ยนชื่อ หรือเลือกปิดการใช้งาน Cortana ออกไปได้

วิธีปิดการใช้งาน Cortana บน Windows 10

หากเราปิดการใช้งาน Cortana ออกไป แล้วบน Taskbar มุมซ้ายล่างจะแสดง icon search แทนที่ Cortana ให้เราได้ใช้งาน

About comadmin

Check Also

วิธีการสร้าง User บน Windows 10

แน่นอนว่าหากเราเลือกใช้งาน Windows 10 ผ่านการ upgrade จาก Windows เก่าอย่าง Windows 7 หรือ Windows 8 นั้น User …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *